[Iwown i5 plus] Hướng dẫn upgrade, downgrade, Zeroner software MOD, Firmware, DFU...

SmartBand, 14/8/16, Lượt xem: 3,287

 1. nguyen.nsn Assmin
  Được thích:
  47
  Bài viết:
  254

  Trước hết, mình xin giới thiệu sơ qua về chiếc vòng i5 plus này. Trên thị trường hiện cũng có một mẫu tương đương về tính năng và giá thành là vidonn X6. Ở đây mình không so sánh về kiểu dáng, vì mỗi người có một cảm nhận riêng. Ở đây mình chọn i5+ vì những điểm sau:
  + Có màn hình sáng hơn, cái này tiện khi di chuyển nhiều ngoài đường. Bù lại thì pin sẽ không trâu như X6. Tuy nhiên qua một thời gian sử dụng thực tế thì với thời lượng khoảng 4-5 ngày sử dụng đối với mình thì cũng đã ok.
  + Theo thông số nhà sản xuất iwown, thì chiếc vòng này có tiêu chuẩn chống nước IP67 (x6 chỉ dừng ở mức IP65) tương đương với xperia Z. Có thể tắm và bơi lội thoải mái. (Đã test)
  + Với firmware stock vẫn có thể hiển thị font tiếng Việt chuẩn, không phải mod lại như X6. Với những bạn lười vọc phá thì điều này cũng là một điểm cộng.
  Còn một điều nữa mình thích ở chiếc vòng này là cách thức sạc. Thay vì phải tháo chiếc vòng ra và dùng một chiếc kẹp để sạc như X6, thì với i5+ bạn không cần phải tháo vòng ra khỏi tay. Chỉ cần tháo mặt hiển thị ra và cắm trực tiếp vào củ sạc là được. Sạc xong gắn vào lại dây đeo, rất tiện. Mình sạc bằng củ sạc iphone thì khoảng 30p là đầy.
  Với những tính năng hiển thị thời gian, đồng bộ thông báo (call, sms, facebook....etc) thì chiếc vòng thể hiện khá tốt so với tầm giá của nó. Và mình thích nó ở chỗ, khi bạn đi quá xa bị mất kết nối và lúc quay trở lại trong phạm vi kết nối, nó sẽ tự động kết nối trở lại. Bạn không cần phải setup lại thiết bị.
  Và một điều nữa, mình vẫn đang tìm hiểu. Theo như mình thấy thì hiện tại trên thị trường đang có hai phiên bản i5+. Hai phiên bản này khác nhau ở hộp đóng gói sản phẩm và dây đeo.
  Phiên bản mình đang sử dụng thì hộp đóng gói bằng giấy hoàn toàn. Trông khá giống với hộp của xiaomi band. Các thông số ghi trên hộp và hướng dẫn sử dụng cũng hoàn toàn bằng tiếng tung của. Dây đeo khác ở chốt khóa, trên chốt khóa có in logo "iwown" của nhà sản xuất khá đẹp.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Phiên bản thứ 2 thì hộp bằng plastic trong suốt. Thông số in trên hộp và hướng dẫn sử dụng song ngữ hoa và Anh. Tuy nhiên, phiên bản này trên chốt khóa dây đeo không có in logo "iwown" của nhà sản xuất.
  [​IMG]
  Mình chưa có dịp thử phiên bản thứ 2. Nhưng mình nghĩ chắc cũng như nhau. Một phiên bản cho thị trường nội địa, và một phiên bản xuất ra thị trường quốc tế.
  Trên đây là những đánh giá của mình qua một thời gian sử dụng trên phương diện là một người tiêu dùng. Mặc dù mình là một người khá khó tính.
  Sơ lược qua như vậy, bây giờ đi vào vấn đề chính là Firmware cho chiếc vòng và software mod cho smartphone. Lưu ý là chỉ dành cho thiết bị chạy Android nhé. Mình không dùng Ios.
  Trước tiên là về App để kết nối, đồng bộ chiếc vòng với smartphone của bạn. Hiện tại thì trên CHPlay (Google play) có hai ứng dụng để làm việc với chiếc vòng là Zeroner và Zeroner health. Bạn có thể search từ khóa này trên CHPlay là ra. Phiên bản mới nhất hiện nay trên CHPlay là 2.2.1 cho Zeroner và 3.1 cho Zeroner health. Về tính năng thì gần như nhau. Zeroner health có thêm một lựa chọn để bạn có thể chia sẻ những thông tin về sức khỏe, quá trình rèn luyện thể thao của bạn với bạn bè trên mạng xã hội.
  Với hai phiên bản Apps này dành cho smartphone thì tương ứng bạn sẽ có phiên bản firmware 1.1.0.8 dành cho chiếc vòng. Hiện tại, iwown đã upgrade zeroner lên phiên bản v3.3.7, và firmware 2.0.1.1 nhưng chỉ dành cho thị trường nội địa, có nghĩa là hoàn toàn bằng tiếng hoa. Và để khắc phục vấn đề này một dev trên xda đã mod một phiên bản tiếng Anh với V3.3.4. Tuy nhiên, khả năng tương thích với smartphone vẫn chưa cao, có một số thiết bị không thể đăng nhập được. Nên mình không khuyến khích dùng. Bạn nào thích vẫn có thể thử.
  Zeroner 3.3.4 English & Spanish:
  http://www.mediafire.com/download/tuuh99ung9nw1ri/zeroner3_3_4_us_es.apk
  [​IMG]
  zeroner3_3_4_us_es.apk
  MediaFire is a simple to use free service that lets you put all your photos, documents, music, and video in a single place so you can access them anywhere and share them everywhere.
  MEDIAFIRE.COM


  Mình vẫn đang dùng Zeroner health V3.1, và mình thấy nó tương thích tốt nhất với firmware 2.0.1.1 (mình sẽ nói rõ hơn sau). Bạn nào dùng firmware stock, thì chỉ cần Zeroner là đủ.
  Và tiếp theo sẽ là Firmware cho i5+. Có 2 cách để các bạn up firmware cho i5+.
  +Cách thứ nhất up theo dạng OTA (dành cho các thiết bị vẫn đang ở firmware cũ). Khi bạn cài xong app Zeroner trên smartphone và setup kết nối với thiết bị. Bạn click vào phím menu góc trên bên trái màn hình app, chọn tab upgrade ở dưới cùng. App sẽ tự động check và thông báo có firmware mới. Bạn cứ tiến hành download bình thường. Sau khi quá trình download hoàn thành sẽ có 2 hướng để các bạn lựa chọn.
  _ Nếu bạn muốn sử dụng firmware stock, (v1.1.0.8) thì tiếp tục nhấn upgrade. Quá trình upgrade cho i5+ sẽ diễn ra trong khoảng 2-4p. Khi hoàn thành i5+ sẽ tự động reset. Done.
  _ Nếu bạn muốn sử dụng firmware mod (v2.0.1.1), thì thoát ứng dụng Zeroner. Dùng app quản lý file tìm folder có tên Zeroner. Trong folder này sẽ có file có đuôi mở rộng .hex ~ 180k. các bạn xóa file này đi, coppy file 20111108.hex vào. Tiếp theo khởi động lại app zeroner vào upgrade và tiến hành upgrade như bình thường.
  + Cách thứ hai, up theo dạng DFU (dành cho cho các thiết bị đang ở firmware mới, hoặc không thể up qua OTA). Cách này các bạn cũng có thể dùng để hạ firmware cho i5+, nếu muốn về stock. Các bạn cần những ứng dụng hỗ trợ sau:
  _ DFU mod i5
  http://www.mediafire.com/download/5hvcfa667obdpx9/DFU_Mode_I5_Plus.apk
  _ nRF Master Control Panel (CHPlay)
  https://play.google.com/store/apps/details?id=no.nordicsemi.android.mcp
  _ File firmware cần up .hex
  V2.0.1.1
  http://www.mediafire.com/download/yu5vi3h98mofxjh/2011-11xx.hex
  [​IMG]
  2011-11xx.hex
  MediaFire is a simple to use free service that lets you put all your photos, documents, music, and video in a single place so you can access them anywhere and share them everywhere.
  MEDIAFIRE.COM


  V1.1.0.8
  http://www.mediafire.com/download/a1rd7yodaq6eiu2/v1108.hex
  [​IMG]
  v1108.hex
  MediaFire is a simple to use free service that lets you put all your photos, documents, music, and video in a single place so you can access them anywhere and share them everywhere.
  MEDIAFIRE.COM


  Các bước up bằng DFU:
  _ Bluetooth ON, đóng băng ứng dụng Zeroner hoặc Zeroner health trên smartphone, Mở app DFU Mode I5 Plus
  1- Click Scan
  [​IMG]
  2- Chọn thiết bị (dãy số phía sau thay đổi tùy theo số thiết bị của bạn)
  [​IMG]
  Khi chọn xong thiết bị và thiết lập kết nối ok, thì tab "Enter to DFU Process" sẽ xuất hiện.
  3- Click Enter to DFU Process
  [​IMG]
  4- Dùng phím đa nhiệm android cho ứng dụng chạy ẩn và mở ứng dụng quản lý file kiểm tra và chắc chắn rằng trong folder Zeroner không có bất cứ file .hex nào nhé.
  5- Quay lại app DFU mod i5, click vào "Push For DFU Mode"
  [​IMG]
  Lúc này i5+ sẽ tắt và vào chế DFU. Đèn led power sẽ sáng lên, như khi bạn đang cắm sạc.
  6- Đóng app DFU mode
  7- Mở app nRF Master Control lên.
  Lúc này ứng dụng sẽ nhận dạng thiết bị của bạn
  8- Click "Connect"
  [​IMG]
  Lưu ý thiết bị của bạn phải được kết nối dưới dạng "NOT BONDED" như hình dưới thì mới được nhé.
  [​IMG]
  9- Click DFU
  [​IMG]
  10- Lúc này sẽ xuất hiện một bản thông báo, các bạn chọn "Aplicattion", click tiếp "ok"
  [​IMG]
  11- Chọn file firmware, là file có đuôi mở rộng .hex ở trên. Nếu muốn upgrade thì chọn 2.0.1.1. Ngược lại, downgrade thì chọn 1.1.0.8 hoặc bất kỳ file firmware nào bạn muốn sử dụng cho thiết bị của mình.
  +Lưu ý lúc này sẽ có màn hình hiển thị liệt kê những ứng dụng quản lý file có trên smartphone để các bạn chọn. Theo kinh nghiệm của mình các bạn không nên chọn những ứng dụng quản lý file mặc định của máy và những ứng dụng có đòi hỏi quyền root, sẽ dễ gây ra hiện tượng dừng ứng dụng đột ngột. Ở đây mình dùng ứng dụng ES explorer khá thông dụng, các bạn có thể tìm trên CHPlay.
  12- Sau khi chọn file .hex thành công sẽ có một bản thông báo. Các bạn click "No". Nhớ là "No" nhé, không "cancel", không "yes".
  [​IMG]
  Lúc này đèn led trên i5+ sẽ tắt và giao diện quá trình upgrade sẽ hiện lên trên smart phone của bạn.
  [​IMG]
  Đợi cho quá trình upgrade hoàn thành 100%, i5+ sẽ reset, i5+ bây giờ đã có firmware mới.
  Kết nối với smartphone và tận hưởng thành quả!
  Video hướng dẫn:

  Những lưu ý trước khi upgrade, downgrade firmware:
  + Sạc pin đầy cho i5+, thời gian sạc của i5+ khá nhanh nên các bạn cứ sạc đầy cho chắc nhé.
  + Trong suốt quá trình up or down, không nên để cho màn hình smartphone tắt hay vào chế độ standby.
  + Không di chuyển thiết bị trong quá trình up or down firmware.
  Đến đây có thể các bạn sẽ thắc mắc, vậy thì firmware V2.0.1.1 có những điểm gì nổi trội so với firmware V1.1.0.8 để chúng ta phải mạo hiểm. Trong khi firmware stock đã ok và đủ dùng.
  Vâng, mình sẽ nêu ra 3 khiến mình đã bỏ thời gian mày mò để thay máu cho em nó.
  + Ở V2.0.1.1 bạn có thể thay đổi màn hình hiển thị đồng hồ theo 2 chế độ ngang và dọc, tùy theo nhu cầu sử dụng, và hiển thị luôn cả ngày tháng trên giao diện Home. V1.1.0.8 chỉ hiển thị một chế độ duy nhất, và muốn xem ngày bạn phải chạm lên màn hình.
  [​IMG][​IMG]
  + Bạn có thêm hơn 20 chế độ thể thao để lựa chọn, tuy mình không quan tâm nhiều đến cái này lắm. :D
  [​IMG][​IMG]
  + Và một điều khá quan trọng nữa. Thời lượng pin cũng được nâng lên đáng kể. Mình up xong dùng hơn 1 ngày mà pin vẫn ở mức 100%, với thời gian kết nối liên tục.
  Nguồn tham khảo:
  http://forum.xda-developers.com/general/accessories/iwown-i5-plus-upgrade-downgrade-zeroner-t3268281
  [​IMG]
  Iwown I5 Plus, upgrade, downgrade, Zeroner software MOD, Firmware, DFU...
  Iwown I5 Plus, upgrade, downgrade, Zeroner software MOD, Firmware, DFU... Accessories
  FORUM.XDA-DEVELOPERS.COM


  Chúc các bạn vui với em i5+ dở hơi của mình :D
  ------------------------------------------------------------------
  Update firmware V2.0.1.6
  http://www.mediafire.com/download/423g98gmwvc8ccd/2016-11xx.hex
  [​IMG]
  2016-11xx.hex
  MediaFire is a simple to use free service that lets you put all your photos, documents, music, and video in a single place so you can access them anywhere and share them everywhere.
  MEDIAFIRE.COM


  Với firmware 2.0.1.6 các bạn có thể up trực tiếp qua phương thức OTA, bằng app Zeroner Health V3.6.6.7 (Tiếng Hoa)
  Zeroner V.3.6.6.7 chinese official:
  http://www.mediafire.com/download/gu8d9lzo076o9lc/com.kunekt.healthy_3.6.6.7_109.apk
  [​IMG]
  com.kunekt.healthy_3.6.6.7_109.apk
  MediaFire is a simple to use free service that lets you put all your photos, documents, music, and video in a single place so you can access them anywhere and share them everywhere.
  MEDIAFIRE.COM


  Hoặc up qua chế độ DFU với file .hex như trên.
  Những thay đổi trong firmware 2.0.1.6:
  _ Hiển thị sms dài hơn (>40 char).
  _ Thêm đồng hồ bấm giờ.
  Update thời lượng pin V2.0.1.1:
  Kể từ lúc mình sạc full và sử dụng liên tục đến bây giờ là 4 ngày, mức pin còn ở 55%. Như vậy với firmware V2.0.1.1, thời gian sử dụng có thể đạt được 1 tuần với kết nối liên tục. Quá ngon! :D
  Sẽ update thời lượng pin V2.0.1.6 sau một thời gian sử dụng.
   
  #1
  Tags:
  Người Đàn Bà Hóa Đá thích bài này.
  nguyen.nsn, 14/8/16
 2. phamdannguyen3

  phamdannguyen3 Member nhân dân

  Tham gia:
  26/2/18
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  [​IMG]

  Thiết kế web theo yêu cầu chuẩn SEO 100% trọn gói 1tr800K bảo hành vĩnh viễn

  + Tặng tên miền quốc tế sử dụng trong 1 năm
  + Tặng hosting máy chủ Việt Nam sử dụng trong 1 năm
  + Giao diện tương thích tất cả thiết bị di động, chuẩn SEO 100%
  + Bảo hành không thời hạn

  Hotline: 0936.806.111 (Zalo,Viber) - 0986.184.211
  Phòng Kỹ Thuật: 134/15 Huỳnh Văn Nghệ, P15, Q. Tân Bình, Tp. HCM

  Home: DNKSoft . net (bỏ dấu cách để vào trang chủ của chúng tôi)
   
  #2
  phamdannguyen3, 16/3/18
Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...